Hạ nhiệt mùa hè với những món chè ngon

Chè sâm bổ lượng
Sâm bổ lượng là một món chè vô cùng phổ biến, lại không đắt tiền. Chỉ cần mươi ngàn đồng là bạn có thể thưởng thức một ly sâm bổ lượng thơm ngon ở hàng quán, chợ,… Điểm đặc biệt của món sâm bổ lượng là có thể ăn lạnh khi trời nóng và ăn nóng khi trời lạnh.

 

 

Nguyên liệu để nấu món chè là những vị thuốc như: Nhãn nhục, đại táo, hột sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai... rất tốt cho sức khỏe của bạn. 

Chè củ năng trái dừa
Chè củ năng trái dừa thì không còn là cái tên xa lạ với người dân Hà Nội nữa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món chè này ở bất cứ con đường nào của Hà Nội đặc biệt vào những hè. Chè củ năng trái dừa cũng được đựng trong quả dừa, nhưng điều thú vị nhất nằm ở chỗ, khi ăn, bạn sẽ được tận hưởng hẳn 3 tầng hương vị.

 

 

Chè bao gồm nhiều topping như thốt nốt, mít, trân châu củ năng, nhãn. Củ năng được cắt hạt nhỏ như hạt lựu, phủ bên ngoài là lớp bột trân châu trong suốt màu đỏ hoặc xanh nhạt. Khi bạn ăn hết lớp chè sẽ có thạch dừa với một lớp thạch trắng và một lớp thạch trong.

Chè thái
Tên gọi của chè đã cho bạn biết được nguồn gốc xuất xứ của nó, món chè này được du nhập vào Việt nam và được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

 

 

Chè thái được làm từ nguyên liệu chính là nước cốt dừa, cơm sầu riêng, thốt nốt, các loại thạch dai... chè Thái có vị ngọt và béo, vị béo của chè là tự nhiên nên sẽ không gây cho bạn cảm giác ngán. Đến Sài Gòn bạn nhớ thưởng thức nhé, để xem nó có gì khác so với những món chè truyền thống.

Chè long nhãn hạt sen
Chè long nhãn hạt sen là món chè nổi danh ở xứ Huế được lựa chọn và chế biến một cách công phu, thật thiếu sót nếu như bạn ghé đến nơi đây mà không thưởng thức món chè này. Món chè hạt sen long nhãn vừa thanh vừa bổ những ngày nắng nóng hoặc tiết trời se lạnh thưởng thức sẽ cho bạn cảm giác thật tuyệt vời xua đi cái nắng nóng và làm ấm trong những ngày lạnh. Chính vì thế mà không ngại ngùng đặt tên “Món chè quốc dân” cho chè hạt sen long nhãn.

 

 

Chè chuối cốt dừa
Món chè chuối cốt dừa được làm từ chuối tây giai đoạn hơi non gần chín nấu cùng nước cốt dừa đặc sánh mềm mịn và lá dứa ngọt mát. Món chè này không mấy phổ biến ở các thành phố lớn, bạn sẽ tìm thấy nhiều tại các tỉnh miền Tây. Sự kết hợp độc đáo giữa chuối và dừa được xử lý một cách khéo léo đầy tinh tế khiến ai một lần được nếm qua chắc chắn sẽ không thể nào quên.