Gợi ý 3 món ngon dễ làm giúp tăng cường sức đề kháng mùa dịch COVID-19

Hệ miễn dịch đóng vai trò như hàng rào bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh. Người có hệ miễn dịch yếu thì sức đề kháng kém sẽ dễ mắc các bệnh theo mùa cũng như COVID-19 hơn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nhất là trong tình hình hiện tại khi virus COVID-19 vẫn chưa có vắc xin đặc trị. Sử dụng các thực phẩm giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng là cách chống lại dịch COVID-19 thực tế và hiệu quả mà các bà nội trợ không thể bỏ qua.

1. Trà đào cam chanh sả

 

 

Trà đào cam chanh là món giải khát rất giàu vitamin C, một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cơ thể chống viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch. 

Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Khẩu phần: 4 ly

NGUYÊN LIỆU
800ml nước sôi
6 túi trà đào
8 cọng sả đập dập
3 trái cam, 1 trái chanh, vắt lấy nước
5 muỗng cà phê mật ong
Đào đóng hộp 2 quả cắt múi cau vừa ăn
Lá bạc hà tươi (tùy chọn)

CÁCH LÀM
Đun sôi sả với nước trong vòng 10 phút, vớt sả ra, ngâm túi trà trong vòng 5 phút, để nguội hoàn toàn.
Khuấy tan cam, chanh và mật ong, trộn cùng trà, thả vài lát cam, chanh và lá bạc hà và đào cắt lát.
Ngon khi uống lạnh.

2. Trứng tráng nấm phô mai

 

 

Món trứng chiên là món ngon dễ làm giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, C, E, đạm và kẽm, các thành phần giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

NGUYÊN LIỆU
3 trứng gà hoặc vịt tùy khẩu vị 
1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
100g nấm bào ngư xé sợi hoặc nấm rơm cắt miếng vừa ăn
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng khoảng 1/2 trái, cắt quân cờ
50g phô mai tươi ( tùy chọn)
Gia vị: muối, tiêu, 1 muỗng nước mắm và hành lá cắt nhỏ

CÁCH LÀM
Đánh đều trứng và gia vị sau đó trộn hỗn hợp rau vào.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn, chờ chảo nóng phi nhanh hành tím cho thơm.
Đổ trứng vào chảo, hạ nhỏ lửa, đậy nắp trong vòng 3 phút cho trứng chín, mở nắp rắc phô mai, chờ phô mai chảy đều thì bỏ ra đĩa.
Ăn kèm cơm nóng.

3. Cá hồi áp chảo 

 

 

Cá hồi rất bổ dưỡng, thịt cá đặt biệt giàu axit béo Omega-3 giúp, hợp chất giúp giảm sưng viêm và tăng sức đề kháng.

Mức độ: siêu dễ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Khẩu phần: 4 người

NGUYÊN LIỆU
400g cá hồi phi lê, rửa sạch, thấm khô
Gia vị: tiêu xay, muối, ớt khô
Sốt: 4 muỗng rượu vang đỏ + 1 trái chanh + 2 tép tỏi bào mỏng
4 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng bơ

CÁCH LÀM
Đun nóng dầu ăn trong chảo, bỏ cá vào ,rắc tiêu và xíu muối, chiên vàng 1 mặt khoảng 7 phút và trở mặt, chiên vàng mặt còn lại.
Thêm nước sốt gồm vang đỏ, bơ, nước chanh vào chảo cho thấm đều và rút bớt nước thì tắt bếp.
Ăn kèm cơm nóng.