Đào tạo Bếp trưởng bếp bánh ngọt Pháp

Thời gian: 4 tháng

Số món học: trên 70 món từ cơ bản đến cao cấp

Chứng chỉ: Sơ cấp nghề (sở LĐTBXH)

Học phí: 10.000.000 VNĐ

Sỹ số lớp: 5-7 học viên

Thời gian học: Ca sáng: 9h00-11.00; Ca chiều: 14.00 -16.00; 16.00- 18.00
 
Chương trình đào tạo bánh chuyên nghiệp muốn hướng cho các học viên trở thành những đầu bếp bánh có tay nghề cao để có thể làm việc trong các khách sạn, các hãng bánh lớn hay để tự tay mở một cửa hàng bánh kinh doanh cho bản thân mình.

Với chương trình này học viên được làm thành thạo các loại bánh nổi tiếng trên thị trường và được trang bị kiến thức để mở phòng bánh từ nguồn nguyên liệu đến máy móc thiết bị bánh. Chương trình này học viên cũng được trang bị cả tiếng Anh chuyên ngành để có thể trở thành lực lượng lao động tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

 

Với chương trình này học viên được làm thành thạo các loại bánh nổi tiếng trên thị trường và được trang bị kiến thức để mở phòng bánh từ nguồn nguyên liệu đến máy móc thiết bị bánh. Chương trình này học viên cũng được trang bị cả tiếng Anh chuyên ngành để có thể trở thành lực lượng lao động tay nghề cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo bếp trưởng bánh chuyên nghiệp

Chương 1

Giới thiệu: Lý thuyết làm bánh
Các loại bột mỳ và cách bảo quản
Các nguyên liện chủ chốt trong làm bánh
Các hiều về các mức nhiệt của lò nướng
Các bước sử dụng lò nướng và lò vi sóng
Các dụng cụ làm bánh và khuôn bánh các loại

Phần 6:Trang trí

1.    Bắt bông
2.    trang trí đường viền bánh kem
3.    Luyện viết chứ trên bánh kem sinh nhật
4.    Trang trí, tạo hình bằng sô cô la

Chương II.

5.    Bánh su kem cơ bản – Choux pastry
6.    Kem patissie – Cream patisse
7.    Bánh su kèm dài phủ sô cô la – Eclaise
8.    Công thức thiên nga – Swans
9.    Bánh kem su hạnh nhân vòng – Pari brest

Chương III: Công thức bánh tart – Tarlets

10.    Bạt tart : Cách làm bạt, cán bạt, vào khuôn và để lạnh
11.    Tart xoài – Mango tart
12.    Bánh táo – Apple pie
13.    Bánh sô cô la – Chocolate tart
14.    Bánh tart hoa quả - Fruit tartlets
15.    Bánh tart táo – Apple crumble pie
16.    Bánh đào – Peach pie

Chương IV: Công thức bánh cup cakes, Muffin

17.    Bánh cup cake trà xanh – Matcha cupcake
18.    Bánh muffin sô cô la – Chocolate muffin
19.    Bánh muffin nho khô – Raisin muffin
20.    Bánh cupcake vị dâu – Strawberry cup cake
21.    Bánh cam – Orange cake
22.    Bánh mousse sữa chua – Yogurt mousse

Chương V: Công thức bánh bích qui – Cookies and biscuits

23.    Bánh bích qui bơ –Butter biscuits
24.    Bánh bích qui hạnh nhân vòng– Almond cookies rings
25.    Bánh lưỡi mèo – Cat tongues
26.    Bánh cuộn Hạnh nhân – Almon tuiles
27.    Bích qui vừng – Seasame biscuits
28.    Bánh cookies nho - Raisin cookies
29.    Bánh cookies sô cô la - Chocolate cookies

Chương VI: Công thức bánh bông lan cuộn

30.    Bánh bông lan cuộn nho – Raisin Swiss rolls
31.    Bánh bông lan trà xanh  – Matcha Swiss rolls
32.    Bánh bông lan sô cô la – Chocolate Swiss rolls
33.    Bánh bông lan lá nếp – Pandan Swiss rolls
34.    Bánh bông lan cà phê – Mocha  Swiss rolls

Chương VII: Công thức bánh kem

35.    Bạt ga tô – Ga tô hoa quả - Fruit cake
36.    Bánh opera – Opera cake
37.    Bánh ga tô sô cô la - Gateaux chocolate cake
38.    Bánh xoài pho mai – Mango and cheese mousse cake
39.    Bánh gỗ mục – Christmas log cake
40.    Bánh pho mát lạnh – Cold cream cheese cake
41.    Bánh ga tô dâu tây – Strawberry and chocolate cake
42.    Bánh sô cô la hạt óc chó - Brownies
43.    Bánh mousse chanh leo - Passion fruits cheese mousse
44.    Bánh Kaole Kaole mousse
45.    Bánh mousse  dừa - Coconut mousse
46.    Bánh mousse caramel - Caramel mousse
47.    Bánh sô cô la trắng - White chocolate cake
48.    Bánh ga tô lá nếp - Pandan gateaux
49.    Bánh mousse Ha oai - Hawaii Mousse
50.    Bánh mousse xoài - Mango Mousse
51.     Bánh mousse dâu - Strawbery Mousse
52.     Bánh tiramisu - Tiramisu
53.    Bánh sô cô la hạt óc chó - Brownies

Chương VIII. Công thức bạt ngàn lớp có men và không men

54.    Bánh min phơi truyền thống – Mille feuille
55.    Bánh min phơi dâu tây – Strawberry mille feuille
56.    Bánh pa tê sô – Pate chaud
57.    Bánh sừng bò
58.    Bánh cuộn nho khô - Pain au raisin
59.    Bánh cuộn sô cô la - Pain au chocolate

Chương IX. Công thức các loại bánh mỳ

60.    Bánh mỳ Pháp – Baguette
61.    Bánh mỳ pho mát và hạt caraway – Cheese and caraway
62.    Bánh mỳ que – Stick bread
63.    Bánh rán tẩm bột quế - Dough nut
64.    Bánh mỳ sandwich nho – Raisin loaf
65.    Bánh chuối và hạt óc chó – Banana and walnut bread
66.    Bánh mỳ nho dài – Raisin bread
67.    Bánh mỳ hotdog – Hotdog bread
68.    Bánh mỳ tròn - Hamburger
69.    Bánh mỳ vuông - Sandwich
70.    Bánh mỳ nhà quê - Farmer bread
71.    Bánh mỳ đen - Rye bread
Thi tốt nghiệp